Mùa hè cần uống nước dừa như thế nào cho đúng cách

Dừa là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những trường hợp sau không nên uống nước dừa.

Người ta ưa chuộng nước dừa không chỉ vì hương vị thơm ngon mà đây còn là một loại nước rất tốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể uống nước dừa giúp:

  • Nước dừa giúp chống oxy hóa, làm đẹp da
  • Hỗ trợ phòng ngừa sỏi thận
  • Nước dừa rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường
  • Ngăn ngừa táo bón
  • Tăng cường miễn dịch

Lưu ý khi uống nước dừa

Không nên uống nước dừa vào buổi tối

Uống nước dừa có thể bổ sung nước, chất điện giải và dinh dưỡng cho cơ thể. Mặc dù vậy, bạn cần sử dụng thức uống này vào thời điểm hợp lý để tránh lợi bất cập hại.

Sau một ngày dài hoạt động mệt mỏi, cơ thể bạn cần nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy, buổi tối nếu uống dừa rất dễ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của cơ thể. Đặc biệt nếu bạn còn thêm đá viên thì càng dễ bị hàn và bệnh tật.

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức ly nước dừa tươi là buổi sáng giúp tăng năng lượng và giờ nghỉ trưa giúp bổ sung dinh dưỡng. Một số người chơi thể thao hay thi đấu nên tránh uống dừa vì có thể giảm sức bền của cơ, gân.

Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống dừa

Nước dừa tuy nhiều dinh dưỡng và có ích cho sức khỏe nhưng với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì tuyệt đối không nên dùng. Hệ tiêu hóa giai đoạn này của trẻ còn yếu ớt, nước dừa có thể gây hàn trong cơ thể, ảnh hưởng tiêu hóa.

Trẻ trên 6 tháng có thể uống dừa một ít, sau đó tăng dần chứ không nên cho trẻ uống quá nhiều. Chú ý bạn cũng không nên để trẻ uống quá nhanh để tránh bị sặc.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa

Giai đoạn đầu thai kỳ, phôi thai còn non yếu nên nước dừa có tính hàn không thích hợp cho mẹ bầu lúc này. Ngoài ra, nước dừa có chứa 2% chất béo nên có thể khiến tình trạng ốm nghén nặng hơn.

Sau 3 tháng đầu, bà bầu có thể bổ sung nước dừa vì sẽ có lợi cho cả mẹ lẫn em bé. Nước dừa vào cơ thể bạn sẽ tăng cường tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm táo bón, lợi tiểu, bổ sung nước…

Không nên uống dừa ngay khi vừa đi nắng về

Sau khi đi nắng về, hầu như chúng ta thích bổ sung nước để giải khát. Tuy nhiên, nước dừa không phải là lựa chọn thích hợp lúc này vì nó có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, sốt… Bạn nên uống một ly nước lọc và chỉ uống nước dừa vào lúc khác.

Không nên uống nước dừa thường xuyên

Thức uống thiên nhiên tuy nhiều lợi ích nhưng vẫn không thể lạm dụng. Uống dừa thay nước lọc hằng ngày có thể khiến bạn béo phì thay vì hỗ trợ giảm cân nếu dùng đúng cách.

Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, thấp khớp, mệt tim do lạnh… là những bệnh thuộc thể hàn, nên kiêng nước dừa vì nước dừa cũng thuộc âm, tính hàn.